Cách bố trí bếp theo phong thuỷ mang lại tài lộc cho gia chủ


Khi tiến hành xây dựng một căn nhà mới việc bố trí bếp, phòng ngủ, WC, phòng khách… phù hợp với phong thuỷ không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ về việc thiết kế nhà bếp và vị trí đặt bếp tại vị trí không phạm phong thuỷ và mang tài lộc vào nhà! Chi tiết xem bên dưới:

1. Nên đặt bếp theo hướng Nam, Đông Bắc, Tây

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên nên đặt bếp theo những hướng tốt như: hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây tránh các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà. Giả sử nhà hướng Đông nhưng lại đặt bếp hướng Tây là đại kỵ.

Và quan trọng nhất trong phòng bếp chính là hướng đặt bếp phải có sự tương ứng giữa cửa và các khu vực kháco của căn nhà. Không đặt bếp đối diện với cửa chính, tức là từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp, như vậy không tốt. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hoà thuận, sung túc.

Phòng bếp sạch sẽ, thoáng mát hợp phong thuỷ

Một điều đáng lưu tâm, hướng bếp là hướng lưng của người nấu ăn trong gia đình. Khi bạn nấu ăn, bạn ngoảnh về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Bếp nên đặt đúng theo hướng của người bếp chính trong nhà để loại bỏ bệnh tật, đau yếu …

2. Một số lưu ý khi đặt bếp

Nếu như nói phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà thì bếp giữ một vị trí thực sự quan trọng. Ở các nước Châu Âu và các nước phát triển, không gian bếp được đánh giá thậm chí cao hơn cả phòng khách bởi vì đó là hơi thở, là chất lượng sống của mỗi gia đình, của mỗi con người. Đồng thời không gian bếp còn góp phần thể hiện cái đẳng cấp của mỗi chủ nhân.

Chính vì lẽ đó, Bếp luôn nên đặt ở những nơi sạch sẽ, không bị ảnh hưởng bởi các mùi xú uế hay vi khuẩn. Chính vì thế, không nên đặt vị trí của bếp trên nhà vệ sinh hay dưới nhà vệ sinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, gia đình của bạn mà phải đặt bếp ở vị trí cao ráo, thoáng khí, có ánh sáng tự nhiên tránh xa những góc nhọn hoặc dưới xà ngang trong nhà để không có gì cản trở con đường làm ăn của chủ nhân.

Không nên đặt gần hay nhất là đối diện phòng ngủ. Bởi bếp là nơi nấu nướng, sinh ra nhiều mùi, đặt gần phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Bếp đặt đối diện nơi ngủ sẽ khiến không gian trở nên ngột ngạt.

3. Nội thất dành cho bếp

Bếp tượng trưng cho mệnh Hoả, kỵ Thuỷ, nên khi bố trí nội thất bạn nên tránh để hai yếu tố này quá gần nhau. Bồn rửa bát, bể cá, máy giặt hay tủ lạnh không nên đặt quá gần bếp. Chúng vừa xung khắc với nhau, vừa tạo ra những khí xấu. Tốt nhất bạn nên áp dụng theo nguyên lý: bếp – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành một hình tam giác.

Ngày nay, tính hiện đại và ứng dụng công nghệ áp dụng vào không gian bếp hiện này được mọi người quan tâm nhất. Nó cũng giống như thời trang, có thể là theo 1,2 năm hiện nay, xu hướng chuộng gu màu này, tông màu này nhưng có thể 2,3 năm sau nữa thì chuyển sang chất liệu khác, cái gu khác

Màu sơn: Khi đã đặt bếp theo phong thuỷ đúng cách, thì những màu sơn nên được sử dụng cho bếp là: màu xanh da trời, nâu, xám, xanh, trắng, hồng, vàng… giúp căn bếp luôn ấm áp, tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa. Bạn có thể mở rộng thêm không gian cho bếp nhỏ bằng cách bố trí thêm tủ bếp có màu sắc tươi sáng như: trắng, bơ, vàng.

Hiểu rõ những quy tắc đặt bếp phong thuỷ trên, không phạm cấm kị sẽ mang nhiều tài vượng và bình an đến cho cả gia đình và tránh những vận hạn không đáng có.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.310.486