Tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản như thế nào?


Một dự án bất động sản tốt cần phải hội tụ nhiều yếu tố như: Vị trí dự án có thuận tiện cho việc di chuyển hay không? Chủ đầu tư có uy tín hay không, đã đầu ư những dự án nào? Hạ tầng xung quanh dự án hiện tại và tương lai sẽ phát triển như thế nào? Pháp lý dự án có đầy đủ không có nằm trong diện quy hoạch hay không? Đơn vị xây dựng có chất lượng không…Đây là những điểm mấu chốt để đánh giá 1 dự án nên đầu tư hay không. Chi tiết về những yếu tố xem bên dưới:

Chủ đầu tư uy tín

Đây là yếu tố cơ bản mà hầu như khi đề cập đến một dự án nào đó khách hàng đều hỏi qua, tuy nhiên để biết được chủ đầu tư đó có uy tín, có năng lực hay không lại là 1 chuyện khác. Theo một số chuyên gia bất động sản, một dự án bất động sản tốt thì chủ đầu tư phải uy tín, rất kỹ lưỡng trong việc đầu tư phát triển dự án. Có trụ sở, đại lý phân phối với tư cách pháp nhân rõ ràng tránh tình trạng các đại lý bán hàng tư vấn không đúng thông tin dự án và tuỳ ý nâng giá…
Chính vì thế, khách hàng nên “chọn mặt gửi vàng” lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có tên tuổi được chứng minh bằng những dự án đã thành công trên thực tế và minh bạch thủ tục ngay từ đầu sẽ giúp các nhà đầu tư tầm trung giảm được rủi ro cũng như thời gian chờ đợi thi công dự án.

phoi-canh-tong-the-du-an-swanpark

Chủ đầu tư dự án Swanpark Nhơn Trạch chuyên nghiệp, dự án pháp lý rõ ràng, tiềm năng sinh lợi cực cao

Pháp lý đầy đủ

Anh Toàn (quận 9 – TP Hồ Chí Minh) còn nhớ mãi chuyện mua một miếng đất 120m2 chỉ có giấy tay với lý do người bán thuyết phục rằng mảnh đất đang chờ tách thửa nên giá mới rẻ như vậy. Tính “liều ăn nhiều”, vợ chồng anh quyết định mua miếng đất rồi sau đó đổi lại bằng mấy năm trời ròng rã chạy đi chạy lại để kiện tụng, tranh chấp… trong khi tiền vốn đọng lại một chỗ. Mất thời gian, mệt mỏi và cảm thấy hoang mang vì toàn bộ số tiền đầu tư của gia đình có nguy cơ mất trắng là tâm trạng chung của những nhà đầu tư khi chọn những dự án không minh bạch về pháp lý.
Chính vì lẽ đó, tính pháp lý rõ ràng là điều kiện tiên quyết giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong giao dịch bất động sản. Vì thế, bài học kinh nghiệm là với bất kỳ loại bất động sản nào, cần chọn lựa, xem xét giấy tờ sở hữu, sổ đỏ rõ ràng, pháp lý minh bạch để tránh rủi ro và thiệt hại.

Tiềm năng cơ sở hạ tầng

Khoảng giữa tháng 12/2017 vừa qua, giới chuyên môn dự đoán xu hướng đầu tư căn hộ để cho thuê hoặc “lướt sóng”, bán nhanh kiếm lời thoái trào và nhu cầu nhà liền thổ lên ngôi. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung căn hộ lớn hơn cầu nên đầu tư không hiệu quả điển hình là một số dự án như: Vinhome Central Park, New City Thủ Thiêm…ầm đặc biệt là tâm lý người Việt vẫn chuộng nhà kèm đất hơn, hạ tầng giao thông ngày càng phát triển khiến việc kết nối với các quận ven thành phố dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, thực tế để kiếm một dự án nhà liền thổ đáp ứng nhu cầu của những “thượng đế” trên không hề dễ dàng, trong khi quỹ đất “sạch”, pháp lý rõ ràng, minh bạch dành cho những dự án nhà liền thổ như thế này không còn nhiều. Tại quận 2, quận 7 đa phần chỉ còn các dự án căn hộ cao cấp. Còn ở khu phía Đông, hiện tại nổi bật với Đông Tăng Long, khu đô thị phức hợp toạ lạc trung tâm quận 9 là có những thiết kế nhà liền thổ kèm sân vườn đáp ứng điều này nên đang được các nhà đầu tư khá trông đợi tuy nhiên giá bán ra cho căn tương đối cao nhưng tiềm năng sinh lời vẫn còn là dấu hỏi. 

Hiện tại nổi bật nhất của khu Đông là dự án SwanPark, với quy hoạch bài bản, dự kiến khi hình thành sẽ trở thành thành phố thông minh với với mảng xanh lớn nhất Việt Nam.

Dự án Swanpark được quy hoạch sẽ trở thành thành phố thông minh và diện tích mảng xanh lớn nhất cả nước

Khả năng sinh lời cao từ hạ tầng trong tương lai

Đối với một dự án tốt thì cơ sở hạ tầng, đường sá giao thông của khu vực đó quyết định tiềm năng của bất động sản trong tương lai. Hiện tại, khu vực quận 9, Nhơn Trạch có nhiều tiềm năng nhất do tiếp tục được đầu tư hàng trăm nghìn tỷ để phát triển hạ tầng, xây dựng cầu đường cùng nhiều tiện ích chung. Không phải là khu vực trung tâm thành phố nhưng Nhơn Trạch đang dần có những tuyến đường kết nối thuận lợi với trung tâm và trục phát triển đô thị mới của TP.HCM như: Cao tốc  Tp Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Vành Đai 3, sân bay quốc tế Long Thành… Do đó, nhà đất nơi đây có giá trị và tỷ suất sinh lời lớn và nhanh rõ rệt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.310.486