Cầu Cát Lái nối TP Hồ Minh và Nhơn Trạch khi nào xây?


Khi nào sẽ khởi công cầu Cát Lái?

Theo chủ trương hồi tháng 5-2017 sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về việc xây dựng cầu Cát Lái để thay thế phà Cát Lái hiện tại. UBND TP Hồ Chí minh đang khẩn trương nghiên cứu các phương án để thực hiện dự án xây cầu Cát Lái, mở rộng đường Nguyễn Thị Định cùng các đường khác để giải quyết tình trạng ùn tắc quanh khu vực cảng Cát Lái – Vòng xoay Mỹ Thuỷ….Đến nay các nhà đầu tư đã đưa ra hai phương án, tuy nhiên vấn đề phát sinh vốn để giải tỏa mặt bằng, làm thêm đường dẫn….nên kế hoạch đang bị kéo dài.

Sở Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh cho biết, để gỡ ùn ứ cho khu vực cảng Cát Lái trước hết phải nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến bến phà Cát Lái thuộc quận 2 có chiều dài 1,9 km. Đây là dự án đã được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2016. “Nay đoạn đường này ngày càng xuống cấp với ổ gà ổ voi dày đặt, không còn đáp ứng nổi lượng xe, hàng hoá xuất nhập tại cảng Cát Lái nên cần phải sớm cải tạo sớm.

Vị trí xây cầu Cát Lái

Dự kiến việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định có lộ giới quy hoạch là 60 m cho sáu làn xe cơ giới, bốn làn xe hỗn hợp, có tổng mức đầu tư hơn 1.141 tỉ đồng.

Tuy nhiên giữa năm 2016, có các nhà đầu tư đề xuất làm cầu thay phà Cát Lái và mặt cắt ngang của cầu Cát Lái có chiều rộng 34,5 m cho sáu làn xe cơ giới và hai làn hỗn hợp với tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5 km. Đây là công trình đường phố chính đô thị chủ yếu, vận tốc 80 km/h; mặt cắt ngang đường 60 m, đảm bảo sáu làn cơ giới và hai làn hỗn hợp; mặt cắt ngang cầu phù hợp với quy mô tuyến. Trong đó, một phần đường Nguyễn Thị Định sẽ là đường dẫn lên xuống cầu Cát Lái nên phải được mở rộng lên 70-77 m thì mới phù hợp.

Phương án xây cầu Cát Lái

Khu vực cảng Cát Lái là điểm tàu thuyền ra vào mỗi ngày với mật độ dày đặc, để bảo đảm cho việc quay đầu của các loại tàu thuyền, tại văn bản mới đây Sở GTVT TP Hồ Chí Minh xác định vị trí chân cầu sẽ cách bến phà hiện hữu (ở cả hai phía quận 2 và Nhơn Trạch) 1,2-1,7 km. Vị trí chân đường dẫn vào cầu phía Đồng Nai được xác định là cuối đường Lý Thái Tổ, thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch. Còn điểm đầu của đường dẫn nằm phía quận 2, TP.HCM đang được tính toán, vì vậy có 2 phương án xây cầu được đưa ra cụ thể như bên dưới:

 • Phương án 1: sẽ phóng một con đường mới từ nút giao vòng xoay Mỹ Thủy, đi men theo rìa khu công nghiệp Cát Lái để tiếp cận điểm đầu cầu nêu trên. Với phương án này thì việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định chỉ cần là 60 m và có thể làm sớm để giải tỏa ùn tắc cho xe lên xuống cảng Cát Lái.
 • Phương án 2: sử dụng đường Nguyễn Thị Định hiện hữu từ đầu nút giao Mỹ Thủy làm điểm đầu của đường dẫn lên cầu, đi khoảng 900 m đến đường D của Khu công nghiệp Cát Lái thì quẹo phải, đi tiếp một đoạn đến đường B thì quẹo trái theo đường mới để lên cầu.

Trong 2 phương án trên thì phương án 2 có ưu điểm là sử dụng một đoạn 900 m và chỉ mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên đạt 70-77m. Đoạn Nguyễn Thị Định còn lại xuống đến phà Cát Lái dài khoảng 1 km chỉ cần nâng cấp, mở rộng lên 60 m. Chi phíđược các nhà đầu tư tạm tính để xây dựng cầu Cát Lái theo hợp đồng BOT kết hợp BT có hai mức đầu tư là 5.717 tỉ đồng và 4.447 tỉ đồng.

Chính những phát sinh nêu trên, tại báo cáo mới đây Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết còn đang cập nhật các quy hoạch, dự án giao thông, hạ tầng trong khu vực để hoàn thiện cả phương án mở rộng đường Nguyễn Thị Định và phương án làm cầu Cát Lái. Như vậy, có thể nói việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định và làm đường mới lên cầu Cát Lái phải lùi thời gian do kéo dài việc thẩm định.

vi-tri-swanpark

Dự án SwanPark đón đầu hạ tầng Nhơn Trạch

Với hàng loạt tín hiệu về sự hình thành của một số dự án hạ tầng mang tầm cở quốc gia đã và đang hình thành như: cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cầu Cát Lái, sân bay Long Thành, đường Vành Đai 3..đã làm cho thị trường bất động sản ở đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đáng kể nhất nhất là dự án Swanbay Đại Phước với quy mô 200 ha được mệnh danh là Resort trên đảo tự nhiên lớn nhất TP Hồ Chí Minh, dự án SwanPark quy mô 102 ha – Đây là dự án thành phần trong tổng dự án Đông Saigon New City với tổng diện tích lên đến 942ha. Dự kiến khi cầu Cát Lái, đường Vành Đai 3 đi vào hoạt động cũng là lúc giá trị bất động sản tại khu đô thị  SwanPark đã gia tăng giá trị lên đỉnh điểm. Chi tiêt về dự án SwanPark như bên dưới:

phoi-canh-tong-the-du-an-swanpark

Phối cảnh tổng thể dự án Swanpark

 • Tên dự án: SwanPark
 • Chủ đầu tư: Swancity
 • Quy mô: 102 ha
 • Công viên cây xanh và hồ cảnh quan: 76 ha
 • Kinh đô giải trí đầy đủ tiện ích quy mô: 29 ha
 • Hệ thống giáo dục 360 độ tiêu chuẩn quốc tế: 53 ha
 • Trung tâm y tế chăm sóc sức khoẻ: 7,8ha
 • Tổ hợp thể thao cộng đồng lớn nhất Việt Nam: 25 ha

Các dòng sản phẩm chính: nhà phố, biệt thự, shophouse xây sẵn 1 trệt, 2 lầu (riêng shophouse Swanpark 5 lầu) hoàn thiện bên ngoài, chi tiết bên dưới:

 • Nhà phố loại nhỏ: 328 căn (Small Townhouse)
 • Nhà phố loại lớn: 228 căn (Big Towhouse)
 • Shophouse: 72 căn
 • Biệt thự song lập: 52 căn (Semi-D)
 • Biệt thự đơn lập: 30 căn

SwanPark

Đăng ký nhận thông tin dự án SwanPark và đặt lịch đi tham quan nhà mẫu liên hệ

Hotline: 0367 27 27 33 hoặc Click vào ĐĂNG KÝ bên dưới:

Swanpark-Nhon-Trach


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.310.486