Quy hoạch thành phố trong tương lai – Cần có tầm nhìn sáng tạo


Tính đến thời điểm hiện tại, Thành Phố Hồ Chí Minh chưa có một khu đô thị nào được quy hoạch đồng bộ và hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi giải trí sinh hoạt của cư dân. Trong thời gian vừa qua, cách mạng công nghiệp 4.0 được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc “đổi đời” của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này.

Chính vì lẽ đó, với quyết tâm “Xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025” các nhà chính sách đang rộng cửa đón các nhà đầu tư kiến tạo và phát triển đô thị với tầm nhìn sáng tạo và bền vững.

Phát triển những thành phố sáng tạo và bền vững chúng ta được lợi ích gì?

Theo số liệu của tổng cục thống kê đến năm 2015, TP HCM có tổng diện tích 2.095,5 km2, dân số hơn 8,2 triệu người 2 triệu người với mật độ dân số 3.888 người/km2, cao nhất cả nước kế đén là Hà Nội với mật độ 2.171 người/km2.

Mật độ dân số tăng nhanh trên các thành phố lơn đồng nghĩa với việc quy hoạch đô thị và tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông không theo kịp khiến cho chất lượng sống của người dân ở các thành phố lớn bị ảnh hưởng. Ô nhiễm không khí, tiếng ồn, ngập lụt, kẹt xe, thiếu vệ sinh và an toàn đang là vấn đề cấp bách ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống dân sinh.

SwanPark Nhơn Trạch là thành phố xanh và thông minh nhất trong tương lai

Trong khi đó cuộc cách mạng công nghệ thông tin thay đổi hoàn toàn cách sống của con người và phương thức làm việc của doanh nghiệp. Những bộ vượt bậc cùng với nhu cầu ngày càng cao của con người đã làm cho những đô thị kiểu mẫu được phát triển trong 20 năm trở lại đây tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã không còn hợp thời. Hạ tầng kết nối không đồng bộ làm cho những khu đô thị này ngày càng quá tải đòi hỏi những giải pháp tình thế như làm cầu vượt, hầm chui….để giải quyết tình trạng quá tải đó. Đây cũng chính là lý do làm cho những khu đô thị này bị hạn chế trong việc phát triển bền vững và thông minh hơn.

Khu đô thị của tương lai là đô thị lấy con người làm trung tâm – quy hoạch hạ tầng cứng và mềm cần kết hợp hài hoà gia tăng thịnh vượng cùng chất lượng sống của người dân. Chính vì lẽ đó, việc quy hoạch đô thị cần phải có tầm nhìn sáng tạo để giảm tác động môi trường và gia tăng gắn kết xã hội, tăng tốc sự tương tác của con người trong giáo dục, y tế và việc làm để cải thiện chất lượng cuộc sống. Vì thế để khu đô thị phát triển bền vững cần phải tích hợp nhiều hơn nữa yếu tố thiên nhiên, giáo dục, nghiên cứu sản xuất để đáp ứng đầy đủ yêu cầu sống, học tập, làm việc, giải trí hoàn hảo nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của con người.

SwanPark Nhơn Trạch – Thành phố thông minh và xanh nhất tại cửa ngỏ TP Hồ Chí Minh.

Dự án SwanPark Nhơn Trạch được tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Nai nghiên cứu quy hoạch theo tiêu chí thúc đẩy tăng trưởng xanh của nền kinh tế tri thức, hướng tới mục tiêu mang lại giá trị chuẩn mực mới về sinh sống, học tập, làm việc, giải trí cho cư dân. Xứng đáng là đầu tàu kinh tế của khu vực Đông Nam Bộ

Với quy mô 942 ha, trong tương lai SwanPark Nhơn Trạch sẽ là thành phố phát triển khoa học, công nghệ đẳng cấp quốc tế kết hợp đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng giàu bản sắc văn hoá, góp phần giảm tải áp lực về dân số, hạ tầng và môi trường cho trung tâm Tp. Hồ Chí Minh.

phoi-canh-tong-the-du-an-swanpark

Phối cảnh tổng thể dự án Swanpark

Lấy giá trị xanh và công nghệ thông minh làm cốt lõi, cấu trúc của thành phố được thiết kế với 1 trọng tâm là lõi CBD và hai trục tăng trưởng về thương mại, giải trí và một vành đai xanh. Khu lõi trung tâm sẽ là cửa ngõ giao thương, tài chính, kinh tế, văn hoá dịch vụ. Vành đai xanh là sự kết hợp của hồ cảnh quan, hòn non bộ, công viên cây xanh khổng lồ và hệ sinh thái tự nhiên. Chỉ số diện tích mảng xanh ở đây lên đến 30m2/người làm cho Swanpark Nhơn Trạch trở thành khu đô thị có diện tích mảng xanh lớn nhất tại Việt Nam.

Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam có công viên trung tâm lên tới 29 hecta và hồ sinh thái được quy hoạch tới 22ha. Với quy hoạch lấy mảng xanh làm trung tâm, nhà kiến tạo (quy hoạch) đang tăng tối đa không gian xanh công cộng cho mỗi cư dân. Một thành phố xanh với khâu quản lý, quy hoạch hiệu quả sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các nhà đầu tư.

Tiện ích đa dạng, giá trị sống đỉnh cao

SwanPark Nhơn Trạch với hệ thống tiện ích dược quy hoạch hiện đại bậc nhất với diện tích đất dành cho giáo dục 53ha và y tế 7,8ha, khu thể thao cộng đồng lên tới 25ha, lớn nhất hiện nay so với các khu đô thị kiểu mẫu tại Việt Nam. Với mô hình giáo dục 360 độ tiêu chuẩn quốc tế đa dạng từ hình thức tới cách thức để các cư dân nhí phát triển toàn diện.

Đến với SwanPark chắc hẳn bạn sẽ trầm trồ khen ngợi bởi hệ thống giao thông xanh thông minh với quỹ đất lên tới 197,7ha được quy hoạch đồng bộ tạo sự gắn kết và lan toả một cách khoa học. Giao thông liên kết với đường vành đai 3, đường Tôn Đức Thắng (lộ giới 80m), cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến metro số 3, đặc biệt là cầu Cát lái và sân bay Quốc tế Long Thành…

Tiện ích Swanpark

Vùng lõi của SwanPark Nhơn Trạch được phát triển theo chuẩn mực của đô thị tương lai với cấp đô thị bao gồm các dịch vụ công nghệ cao, thương mại, tài chính quốc tế. Đây sẽ là nơi tạo ra hàng nghìn việc làm tại chỗ cho cư dân, là tiền đề góp phần xây dựng và phát triển thành phố ngày càng bền vungwxw.

Swanpark được phát triển bởi thương hiệu SwanCity – đây là thương hiệu toàn cầu trong việc xây dựng, phát triển thành phố công nghiệp và khu đô thị vệ tinh hiện đại. SwanPark Nhơn Trạch là dự án thành phần trực thuộc tổng dự án Đông Saigon New City, dự án có quy mô lên đến 942 ha. Tất cả các dự án của SwanCity đều sở hữu quy hoạch của đô thị tương lai – thông minh, kết nối, tích hợp công nghệ và hạ tầng không dây để phát triển bền vững. Thương hiệu SwanCity hiện có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… và đang nhanh chóng phát triển tại các quốc gia khác.

SwanPark

Đăng ký nhận thông tin dự án SwanPark và đặt lịch đi tham quan nhà mẫu liên hệ

Hotline: 0367 27 27 33 hoặc Click vào ĐĂNG KÝ bên dưới:

Swanpark-Nhon-Trach


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.310.486