Xây dựng SwanPark Nhơn Trạch trở thành đô thị vệ tinh thông minh TP.HCM


Thông tin mới nhất về việc phát triển TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh 2030, tầm nhìn đén năm 2050 được bộ xây dựng công bố. Theo đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ đóng vai trò là trung tâm công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp chuyên sâu với trình độ chuyên môn hóa cao, trung tâm thương mại – tài chính, trung tâm nguyên cứu khoa học – dịch vụ,trung tâm văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học công nghệ và y tế chất lượng cao trong khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Viêt Nam nói riêng.

Phạm vi liên kết vùng tới TP. Hồ Chí Minh

Quyết định này có nêu rõ, các tỉnh như: Đồng Nai (đặc biệt là Nhơn Trạch), Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang sẽ là phạm vi liên kết vùng với TP Hồ Chí Minh. Sự liên kết này  sẽ tạo ra một trục hành lang kinh tế trọng điểm như: Trục cụ thể như bên dưới:

  • Trục Đông – Nam dọc Quốc lộ 51 gồm: Bà Rịa, Vũng Tàu, chuỗi đô thị Phú Mỹ – Trong đó TP Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, tài chính của cả khu vực này. Ngoài ra hành lang phí Đông còn bao gồm chuỗi các đô thị:  Long Khánh, Dầu Giây, Giá Ray, Nhơn Trạch dọc quốc lộ 25B – đường Vành Đai 3 – Cao tốc long Thành – Dầu Giây, trong đó dự án SwanPark Nhơn Trạch thược tỉnh Đồng Nai được giới chuyên gia đánh giá có tốc độ hình thành nhanh nhất. Đây là dự án được UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch nhằm phát triển khu vực này trở thành đầu tàu kinh tế của cả khu vực Đông Nam Bộ. Với quy mô lên đến 942 ha được triển khai, khi hình thành SwanPark Nhơn Trạch sẽ cung cấp ra thị trường 40 – 50 Nghìn căn nhà nhố, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập và shophouse. Chi tiết về dự án xem tại Websitehttps://duanswanpark.com
  • Hành lang phía Bắc, dọc Quốc lộ 13, gồm chuỗi đô thị Bầu Bàng (Bình Dương), Chơn Thành, Bình Long, Hoa Lư – Lộc Ninh, Đồng Xoài (Bình Phước), trong đó Chơn Thành là cực tăng trưởng.
  • Trục phía Tây Nam, dọc Quốc lộ 22, Quốc lộ 22B, gồm các đô thị Trảng Bàng, Phước Đông – Bời Lời, Gò Dầu, Mộc Bài – Bến Cầu, Hoa Thành, Tây Ninh, Tân Biên, Xa Mát (Tây Ninh). Trong đó, đô thị Trảng Bàng – Gò Dầu là cực tăng trưởng.
  • Đối với hành lang phía Tây Nam, dọc Quốc lộ 1, là các đô thị Bến Lức, Tân An (Long An), Mỹ Tho, Cai Lậy (Tiền Giang). Ở đây, TP. Tân An – TP. Mỹ Tho là cực tăng trưởng.

Thành phố SwanPark Nhơn Trạch – Đông Saigon New City trong tương lai

Và ngoài ra, sẽ có những tiểu vùng làm điểm nhấn cho phát triển kinh tế, trong đó TP.HCM sẽ là trung tâm kinh tế lớn nhất nước – Là đô thị hạt nhân của vùng, có vai trò liên kết và hỗ trợ các đô thị trong các vùng cùng phát triển – Là trung tâm giao thương quốc tế của vùng và quốc gia…Tất cả sẽ tông tạo TP. Hồ Chí Minh thành một đô thị đặc biệt, phát triển theo mô hình đa cực, gồm khu vực trung tâm và 4 cực phát triển với chức năng về kinh tế, công nghiệp, thuong mai dịch vụ như sau:

  • Khu vực tỉnh Bình Dương sẽ được quy hoạch phát triển đô thị – công nghiệp – dịch vụ – tài chính gắn với các trung tâm đầu mối đa phương tiện, tạo động lực phát triển cho khu vực phía Bắc của Tiểu vùng đô thị trung tâm TP.HCM.
  • Khu vực phía Tây tỉnh Đồng Nai sẽ phát triển kinh tế dịch vụ, công nghiệp đa ngành, công nghệ cao.
  • Khu vực phía Đông tỉnh Long An sẽ phát triển đô thị sinh thái, công nghiệp nhẹ và nông nghiệp đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu. Tăng cường phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch, công nghiệp đa ngành, công nghiệp chế biến nông sản…

Với quyết định về định hướng quy hoạch trong tương lai như đã nói ở,  sẽ đưa TP.Hồ Chí Minh trở thành một đô thị đặc biệt, phát triển theo mô hình đa cực, gồm khu vực trung tâm và 4 cực phát triển được kết nối bằng hệ thống đường vành đai kết hợp các trục hướng tâm, có mối liên kết mạng lưới giao thông vùng và quốc gia.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Nhận định của các chuyên gia, với quy hoạch phát triển TP.HCM là trung tâm, còn các tỉnh khác là đô thị vệ tinh tạo đà cho TP.HCM phát triển thành đô thị thông minh, sẽ tạo sức hút lớn đối với vốn đầu tư nước ngoài mà đặc biệt là khu vực Tây Bắc tập trung tại các huyện Hóc Môn, Củ Chi – Khu vực Tây Nam tập trung tại Long An, Bình Chánh – Khu vực Phía Đông tập trung tại Nhơn Trạch.

Tại những khu vực này quỹ đất còn khá dồi dào di chuyển vào vùng lõi lại gần nên đa số các nhà đầu tư tập trung vào đây. Điẻn hình như khu Đông trong 2017 vừa qua với những dự án đình đám đang triển khai từ chủ đầu tư SwanCity với 2 dự án SwanBay, SwanPark tại Nhơn Trạch với tổng diện tích lên đến 1200 ha.

Cũng theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trước đây, điểm khó trong quy hoạch giữa TP.HCM và các tỉnh vệ tinh là tình trạng có quá nhiều điểm chung. Chẳng hạn, các tỉnh đều có khu công nghiệp, cụm công nghiệp xây dựng như nhau, có cảng sông, hệ thống giao thông đường bộ… Vì tất cả đều giống nhau, nên sự tập trung phát triển thế mạnh của tỉnh không có, nhưng giờ đây, Quy hoạch đã quy định rõ ràng về việc phát triển của từng vùng, nên địa phương và doanh nghiệp dễ tìm hướng đầu tư.

SwanPark

Mọi chi tiết về dự án Swanpark Nhơn Trạch liên hệ tại 

Phòng kinh doanh dự án

Hotline: 0367 27 27 33

Website: duanswanpark.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.310.486